Cách làm chả lụa nem nướng ngon nhất tại nhà

Tôi thích làm những món như Xúc xích, chả lụa, vì tôi có thể có thể an tâm mà thưởng thức, không còn lo sợ chả lụa không an toàn, hoặc có chất bảo quản hoặc màu thực phẩm màu đỏ trong công thức này. Nó rất đơn giản và bạn sẽ thích cách làm chả lụa tại nhà mà tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây. Các bạn đã bao giờ nếm thử món chả lụa nướng hay còn gọi là nem nướng chưa Đây là một món thịt tuyệt vời để nướng cho các sự kiện ngoài trời của bạn nhưng nó cũng có thể nấu ngay tại nhà mình. Dưới đây tôi chia sẻ các phương pháp cách làm chả lụa tại nhà khác nhau. Hãy tham khảo và cho tôi biết suy nghĩ của bạn!

Ghi chú về Công thức, Mẹo và Thủ thuật

Nếu bạn không có máy trộn đứng, sử dụng máy trộn tay. Bạn có thể cần phải trộn trong một phút khác để trộn đều thịt. Tôi sử dụng máy xay thịt gia đình bởi vì nó pha trộn tốt hơn cho ra giò sống mịn và ngon hơn. Nếu bạn muốn giò sống có một kết cấu thô, vui lòng sử dụng thêm chút phụ gia. Cách khác là yêu cầu người bán thịt của bạn nghiền thịt lợn cho bạn và sau đó bạn có thể trộn tất cả mọi thứ bằng tay.
Bạn có thể thay thế thịt heo bằng bất cứ loại thịt nào dưới đáy của sự lựa chọn của bạn. Chả lụa xúc xích gà cũng rất là tuyệt.

Vì lý do sức khoẻ, tôi sử dụng thịt lợn nạc: 90% thịt lợn / 10% chất béo. Nếu bạn muốn một xúc xích có vị béo hơn, hãy sử dụng tỷ lệ thịt / chất béo như 80/20 hoặc nhiều chất béo tùy thuộc vào sở thích của bạn.

cha lua nem nuong

Nguyên liệu làm chả lụa nem nướng. 

1/4 chén đường nâu
1 muỗng canh bột gạo nướng
1 muỗng canh bột hành
1 thìa bột nướng
1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
1/4 chén nước mắm
1 muỗng canh Vodka 5-Spice Marinade
2 muỗng canh dầu thực vật
2 kg thịt lợn đùi
Xiên tre 8-12 inch
dầu thực vật

Xem thêm: Cách làm chả lụa chiên ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm chả lụa nem nướng

Thêm đường nâu, bột gạo nướng, bột hành, bột nướng, tiêu trắng, tỏi băm, nước mắm, Vodka 5-Spice Marinade, và dầu thực vật vào tô trộn. Trộn đều tay trong 1 phút. Thêm 1/2 thịt lợn và trộn với nhau đều tay trong 1 phút. Thêm thịt lợn còn lại và trộn lại với trộn đều tay trong 1 phút. Cạo thịt theo hình bánh xe và quay tô đều theo lúc mình trộn thịt. Trộn với tốc độ trung bình trong 3 phút.

Làm xiên chả lụa nem nướng. 
Chia hỗn hợp thịt thành 8 phần bằng nhau, mỗi lần khoảng 4 oz.
Đặt một miếng bọc bằng nhựa dài hơn miếng tre trên bề mặt làm việc. Lấy một trong số các phần thịt và làm phẳng nó lên bao plastic, tạo một khúc gỗ dài khoảng 9 cm. Xin vui lòng một xiên tre ở trung tâm của đăng nhập. Giữ túi nhựa ở hai bên, sử dụng nó để ấn thịt cùng với nhau bao phủ xiên và tạo thành một khúc gỗ. Quấn khúc gỗ hoàn toàn bằng bao plastic và nhẹ nhàng cuộn nó trên bề mặt làm việc để phân phối thịt.
Rút túi nhựa ra. Nhúng ngón tay của bạn trong một ít nước và làm mịn nó trên xúc xích ép xuống trên bất kỳ khu vực không đồng đều.

Làm thịt viên chả lụa
Đun hỗn hợp thịt vào quả bóng khoảng 5/8 oz mỗi. Ướt tay của bạn với nước khi chúng dính.

Xúc xích chả lụa
Có một vài cách khác nhau để nấu những xúc xích thịt lợn, yêu thích của tôi là với việc nướng trong nhà.

Nướng chả lụa
Đậy nồi lên lửa Nhỏ tới khi nóng. Chải nồi nướng với một lượng dầu thực vật phong phú. Nướng xúc xích trong 15 phút quay mỗi 5 phút để chúng nấu đều. Khi xúc xích được nấu chải chúng với một chút dầu để họ không dính vào nồi chảo.

Nướng chả lụa ngoài trời
Nướng xúc xích khoảng 10 phút quay mỗi vài phút. Vì những món nướng ngoài trời rất nóng, bạn không cần nấu quá lâu. Hãy nhớ luân phiên thường xuyên để họ nấu chín đều.

Nướng chả lụa bằng lò nướng

Coat một tấm bánh nướng với dầu thực vật. Nướng ở 375 độ Fahrenheit: 20 phút cho xiên và 15 phút cho thịt viên. Xoay các xúc xích khoảng nửa chừng thời gian nướng để chúng nấu đều. Đặt lò nướng trong 5 phút cuối cùng để nâu xúc xích lên hơn nữa.

cach lam cha lua nem nuong 1

Cách làm chả lụa nem nướng.

cach lam cha lua nem nuong 2

 

Nguồn: chaluacosa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s